9 cách decor sáng tạo với chóe men lam cổ điển


Thêm nét độc đáo, đậm chất cho căn phòng với bộ chóe men lam Blue and White – hoặc cả một bộ gốm sứ men lam trên bàn console. Tưởng tượng thôi cũng đã thấy đẹp.

Gốm sứ màu Blue and White rất cổ điển và trang nhã, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại chiết trung. Cho dù bạn đã sưu tập trong nhiều năm hay chỉ “vô tình” nhặt từ đâu đó một hoặc hai món đồ và đang băn khoăn không biết phải làm gì với chúng, thì đây là 9 cách để làm các món đồ gốm sứ men lam đó trở nên tươi mới và thú vị hơn trong ngôi nhà bạn.

1. Ghép màu men lam với đồ nội thất tone sáng

Những chiếc chóe men lam cổ điển trông mới mẻ khi được đặt trên bàn console hiện đại. Đặt một vài chiếc giỏ đan bên dưới bàn sẽ tạo thêm kết cấu và cân bằng trọng lượng trực quan của những chiếc chóe này. Một kiểu khác, nhỏ hơn, bạn có thể đặt một khay, chậu sứ men lam chứa đầy hoa hoặc kẹo trên bàn cà phê acrylic trong suốt, với một giỏ mây tre đựng tạp chí bên dưới.

Bộ chóe men lam mang đến sự trang nhã cho ngôi nhà.

2. Sử dụng Gốm sứ xanh và trắng để đựng các vật dụng hằng ngày

Dùng các ginger jar nhỏ để đựng trà, thìa hoặc nến sinh nhật. Những mảng màu Blue and White đó rất đẹp, vậy tại sao không làm cho chúng trở nên hữu ích?

3. Đặt Đôn sứ men lam vào khu vực nhà bếp

Bạn có thể dùng đôn để đặt một chồng sách nấu ăn hoặc dùng làm chổ ngồi cho một người khác trong khi bạn nấu ăn. Đôn sứ men lam sẽ mang lại một cảm giác trang trọng và tươi mát hơn cho khung cảnh nhà bếp.

Đôn sứ Men Lam Hoa Mẫu Đơn
Đôn sứ men lam sẽ mang lại một cảm giác trang trọng và tươi mát hơn cho khung cảnh nhà.

4. Dùng các chóe Blue and White để cắm các cành lớn

Hãy thử mở nắp các chóe men lam lớn ra và cắm những loại cây lớn theo mùa như thạch nam, lê trắng, aesebi Nhật – những loại cây này sẽ mang lại cho bạn những mảng màu xanh và trắng sống động và tràn ngập sắc xanh lá của thiên nhiên.

Choe men lam size lớn

5. Trang trí khu vực lò sưởi set gốm sứ men lam Blue and White

Hãy thử trang trí cho lò sưởi của bạn với một cụm các chóe men lam và lọ men lam đủ kích cỡ xem. Căn phòng của bạn sẽ nhiều màu sắc hơn và bảo đảm cá tính hơn so với chỉ trang trí bằng cây cối hoặc nến. Để có nét quyến rũ, hãy thêm một bức tranh gương vẽ ngược (verre églomise) phía sau set Blue and White nhé.

Gốm sứ men lam lò sưởi

6. Đặt một vài chóe men lam trang trọng ở bệ cửa sổ

Đôi chóe men lam sẽ làm toát lên vẻ sang trọng truyền thống. Hãy thử đặt một bộ trên bệ cửa sổ trong nhà bếp hoặc nhà tắm để mang lại sự sang trọng cho không gian.

7. Lấp đầy chỗ khó trang trí phía trên tủ bằng bộ sưu tập gốm sứ Blue and White

Chắc chắn, phía trần tủ sẽ bám bụi nhiều hơn nếu bạn để trống – hãy sử dụng không gian trống phía trên tủ để trưng bày bộ sưu tập chóe men lam Blue and White yêu thích của bạn. Đẹp hơn nữa, bạn hãy sơn hoặc dùng giấy dán tường có màu sắc hoặc hoa văn thú vị lên mảng tường phía sau các lọ hoa.

8. Đặt một chóe hoặc lọ hoa men lam trên đôn sứ, hoặc kỷ gỗ

Nâng cao bình hoa hoặc chóe men lam trên đôn sứ hoặc kỷ gỗ có thể giúp tăng phần sang trọng và thẩm mỹ của vật thể. Hãy thử làm theo cách này để trang trí góc nhà, bạn sẽ thấy căn nhà mình có phong cách hẳn.

9. “Chơi lớn” hơn với một bình sứ men lam loại lớn

Trưng bày theo tỷ lệ là một cách nhanh chóng để tạo tiêu điểm hoặc thu hút sự chú ý vào một góc nhà nào đó bị lãng quên. Bạn hãy thử đặt một chiếc bình loại lớn ngoại cỡ để đặt trên sàn gần nhóm đồ nội thất như phía dưới bộ tranh gương chẳng hạn, để tạo hiệu ứng trang trí mạnh nhất.

Tranh gương vẽ ngược phong cách Chinoiserie – Họa tiết Đôi chim trĩ chào Xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *